MỤN TRỨNG CÁ12/07/2017

Mụn trứng cá là một bệnh lý có tính chất khá phổ biến. Đặc biệt, trên cơ sở có thể địa da dầu.Trứng cá tiến triển nhiều khi dai dẳng, gây trạng thái bất an về mặt tâm lý.tổn thương thường xuất hiện trên mặt, nơi mà người ta không thể che giấu khi tiếp xúc với mọi người.

MỤN TRỨNG CÁ

1.      Mụn trứng cá là gì ?

Mụn trứng cá là một bệnh lý của nang lông tuyến bã, có thể khởi phát từ thời niên thiếu, đến tuổi trưởng thành, có khi kéo dài đến tuổi 35-44. 

Nguyên nhân : 

- Trứng cá xuất hiện do nhiều yếu tố phối hợp nhau. Trong đó, những ảnh hưởng về nội tiết, stress, môi trường, hậu quả từ việc lạm dụng mỹ phẩm kém chất lượng, các sản phẩm có corticoid ngày càng có tính chất phổ biến.

- Các yếu tố không liên quan đến nội tiết: sự tẩy rửa thường xuyên (lạm dụng xà phòng), nhiệt độ bên ngoài gia tăng, suy nghĩ lo lăng quá mức, làm việc trí óc căng thẳng, xúc cảm mạnh, tình trạng tiêu hoá không ổn định, ăn nhiều đường mỡ, gia vị, thiếu vitamin nhóm B, vitamin H, tiếp xúc thường xuyên với các hoá chất, dầu, mỡ, môi trường ô nhiễm, là các yếu tố làm gia tăng tình trạng tiết bã.

- Trứng cá tiến triển nhiều khi dai dẳng, gây trạng thái bất an về mặt tâm lý. Chính vì, các tổn thương thường xuất hiện trên mặt, nơi mà người ta không thể che giấu khi tiếp xúc với mọi người.

2.      Biểu hiện

-         Trứng cá thông thường

-     Trứng cá dạng u nang 

-      Các tổn thương không viêm ( mụn đầu trắng, nhân trứng cá đầu đen, nhân trứng cá hỗn hợp) các tổn thương viêm ( sẩn, mụn mủ, nốt , nang), sẹo.

-         Trứng cá đỏ do corticosteroid, trứng cá do mỹ phẩm , trứng cá bọc, trứng cá hoại tử, trứng cá do dùng thuốc, ....

3.      Cách điều trị

-         Thăm khám và trị liệu theo chỉ định Bác sĩ chuyên môn

-         Sử dụng qui trình chăm sóc da trị liệu mụn trứng cá

-         Điều trị bằng laser, ánh sáng, tần số vô tuyến.

 

4.      Thời gian điều trị

-         Tùy thuộc vào tình trạng và nguyên nhân gây ra mụn, Chuyên gia tại phòng khám FOB sẽ thăm khám và có phương pháp cũng như thời gian điều trị phù hợp nhất với từng bệnh nhân.

5.      Hình ảnh trước & sau khi điều trị tại Phòng khám da liễu FOB


THĂM KHÁM DA LIỄU

KẾT QUẢ ĐIỀU TRỊ

VIDEO