Thời tiết nắng nóng có thể gây nên những bất lợi gì cho làn da?06/11/2018

Khí hậu, thời tiết, môi trường luôn có những tác động không nhỏ đến làn da. Trong điều kiện nắng nóng đã gây nên nhiều tác động bất lợi cho da cần phải được chăm sóc.

Một trong những vấn đề đầu tiên, đó là những ảnh hưởng bất lợi của tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời đối với làn da. Chúng có thể gây nên sạm da, lão hóa da và một số bất lợi khác, trong đó có ung thư da, nếu có sự tiếp xúc quá mức thường xuyên dưới ánh nắng mặt trời. Tia cực tím (UV) có thể được chia thành UVB (từ 290- 320nm) và UVA (từ 320-400nm), có khả năng làm tăng quá trình hình thành sắc tố trên da, thông qua việc kích thích tăng số lượng hắc tố bào và gia tăng sự tổng hợp sắc tố melanin từ các tế bào này. Đó chính là thủ phạm dẫn đến nám da. Một trong những nổi băn khoăn của rất nhiều phụ nữ hiện nay.

Ngoài ra, trong mùa nắng nóng, với nhiệt độ bên ngoài gia tăng có thể làm phát sinh một số bệnh da như rôm sảy, nấm da, viêm da tiếp xúc; hoặc làm vượng lên một số bệnh da sẵn có như bệnh lupus ban đỏ, sạm da và một số bệnh da nhạy cảm với ánh sáng.

Trong những năm gần đây, đặc biệt vào mùa nắng nóng, người ta thường thấy một số biểu hiện rất thường gặp, trong đó có tình trạng viêm da tiếp xúc dị ứng với thực vật hoặc một số côn trùng trong cây lá. Bệnh được biểu hiện bởi hình ảnh của những vết đỏ trên da, có khi nung mủ gây cảm giác đau rát, làm cho nhiều bệnh nhân nhầm tưởng với bệnh zona, mà trong dân gian người ta thường gọi là bệnh dời leo, sau đó người bệnh tự đi “khoán” hoặc đắp lên các thành phần không đúng từ cây cỏ và như thế sẽ làm cho bệnh nặng hơn bởi tình trạng bội nhiễm hoặc làm gia tăng tình trạng kích ứng da tại chỗ.    

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

THĂM KHÁM DA LIỄU

KẾT QUẢ ĐIỀU TRỊ

VIDEO